Facebook Trình Làng Ứng Dụng Thực Tế Ảo Tăng Cường Thí Điểm

Facebook vừa sớm đưa ra hình ảnh về một ứng dụng camera thí điểm. Ứng dụng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để chuyển hình ảnh video trực tuyến thành nghệ thuật.

Phát biểu tại hội thảo trực tuyến của tạp chí Wall Street, Giám đốc Sản phẩm của Facebook, ông Chris Cox đã trình bày demo ứng dụng mà ông cho rằng nó đã cho mọi người thấy mạng xã hội này đang đầu tư vào công nghệ thực tế ảo tăng cường như thế nào.

Ứng dụng dùng để tái tạo hình ảnh của tác phẩm nổi tiếng trong thời gian thực bằng thiết bị camera sử dụng công nghệ được gọi là “chuyển đổi phong cách”. Ứng dụng có một chút giống với ứng dụng Prisma, điểm khác biệt là các hiệu ứng được tạo nên bằng camera đang quay trực tuyến, thay vì sau khi chụp ảnh hay quay video.

Ông nói: “Công nghệ chuyển đổi phong cách giúp bạn lựa chọn một nghệ sĩ như Monet hay Rembrandt, rồi chuyển đổi cách diễn đạt của phong cách đó sang bất kỳ hình ảnh nào”. Cox trình bày demo với hiệu ứng nghệ thuật của phong cách Đêm Đầy Sao (Van Gogh), nhưng anh cũng cho biết ứng dụng cũng có các phong cách khác của Georgia O’Keeffe và các nghệ sĩ khác.

Sau đó, Cox cho biết ứng dụng này sử dụng một loại công nghệ trí tuệ nhân tạo mới được gọi là mạng lưới nơ ron chập, cũng như là “một số tính năng thị giác máy tính hay”.

Trong khi đó các ứng dụng khác như Prisma cũng sử dụng công nghệ trí tuệ nhận tạo tương tự để tạo nên hình ảnh lấy cảm hứng từ nghệ thuật, nhưng chúng không xử lý được hình ảnh hoặc video bằng thời gian thực.

Cox cho biết thêm: “Điều này rất thú vị vì ứng dụng này đang sử dụng cái gì đó là công nghệ đã được biết đến, nhưng nó lại rất nhanh trên điện thoại và có thể thực hiện trong khoảng thời gian chờ đủ thấp để không xảy ra vấn đề gì trong việc thả khung ảnh, làm gián đoạn hay bị nhoè hoặc bất kể vấn đề gì tương tự.”

Ứng dụng cũng đưa ra cái nhìn thú vị về những nỗ lực phát triển công nghệ thực tế ảo tăng cường của mạng xã hội này, đồng thời cho thấy mạng xã hội này nhìn nhận thiết bị camera của điện thoại thông minh như là điểm tiếp cận đối với công nghệ AR.

Facebook đang đầu tư mạnh vào công nghệ thực tế ảo, nhưng tham vọng đối với thực tế ảo tăng cường của công ty này thì không rõ ràng, mặc dù Zuckerberg cũng đã xác nhận công ty đang phát triển các ứng dụng AR. Trước đó, tại hội nghị F8 hồi đầu năm, vị CEO này cũng đã đưa ra một mô hình kính mắt thực tế ảo tăng cường.

“Lúc này đây mới chỉ là hình mẫu, không không liên quan tới bất kỳ dịch vụ nào của chúng tôi,” Cox nói thêm: “Nhưng đó là một mảng công việc mà chúng tôi đang đầu tư thực hiện. Để thực hiện dễ dàng, ứng dụng với thiết bị camera trở thành ứng dụng đầu tiên của AR.”

Synezi/Mashable.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.